Quảng Ninh xúc tiến kích cầu du lịch từ thị trường Tp.HCM

23/04/2022 10:36

Để mở rộng thị trường khách nội địa khi hoạt động du lịch đang phục hồi mạnh mẽ, tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành xúc tiến tiếp thị đến Tp.HCM.

Ngày 22/4, Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình liên kết hợp tác kích cầu du lịch Quảng Ninh tại Tp.HCM năm 2022.

Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lich tỉnh Quảng Ninh cho biết, địa phương xác định tầm quan trọng đặc biệt của việc liên kết, hợp tác; trong đó có việc hợp tác giữa các địa phương, các ngành, các doanh nghiệp cùng nhau phát triển du lịch.

“Nhận thấy Tp.HCM là đầu tàu phát triển kinh tế và là trung tâm du lịch lớn nhất của cả nước, là đầu mối thu hút, khai thác khách du lịch trong và ngoài nước đến thành phố và phân bổ đi các địa phương trong toàn quốc nên tỉnh Quảng Ninh mong muốn hợp tác sâu rộng hơn nữa về hoạt động du lịch”, ông Thủy phát biểu.

Về phần mình, tỉnh Quảng Ninh bằng nội lực chủ động, sự quyết tâm mạnh mẽ và sự hợp tác có hiệu quả của các địa phương bạn, trong đó có Tp.HCM.

Địa phương này đã đạt được những thành tựu rất đáng ghi nhận trong việc phát triển kinh tế xã hội, trở thành một trong các trung tâm du lịch lớn nhất của cả nước, định hướng đến năm 2030 trở thành một trong các trung tâm du lịch lớn trong khu vực và quốc tế.

quang-ninh-1650682817.jpg
 

 

Tung ra các sản phẩm du lịch đến thị trường du khách tại Tp.HCM, tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh về vẻ đẹp của các kỳ quan, di sản thiên nhiên thế giới, hơn 500 di tích lịch sử và danh thắng đặc sắc, hấp dẫn; có Yên Tử non thiêng được ví như Đất tổ Phật giáo Trúc Lâm Việt Nam.

Cùng với đó, Quảng Ninh xác định hạ tầng giao thông phát triển đồng bộ với gần 200 km đường cao tốc chạy dọc chiều dài của tỉnh, sân bay quốc tế hiện đại, hệ thống cảng biển hành khách quốc tế chuyên dụng là đòn bẩy mạnh mẽ để du lịch bứt phá mạnh mẽ.

Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh kỳ vọng thu hút trên 10 triệu lượt khách, trong đó là 1,5 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2022.

Về phía Tp.HCM, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch Tp.HCM chia sẻ, cộng đồng doanh nghiệp lữ hành của Tp.HCM rất hoan nghênh sự hợp tác, gắn kết giữa các địa phương về hoạt động du lịch, góp phần vào sự phát triển cho đôi bên.

Mạnh Hùng
Bạn đang đọc bài viết "Quảng Ninh xúc tiến kích cầu du lịch từ thị trường Tp.HCM" tại chuyên mục Kinh tế. Thông tin liên hệ hotline: 0903.636.778 ; Email: toasoan.arttimes@gmail.com