Mẹ bé gái 8 tuổi đề nghị xử lý Nguyễn Kim Trung Thái tội giết người

Không đồng tình với tội danh mà Nguyễn Kim Trung Thái bị tuyên án, gia đình cháu V.A. đã kháng cáo, đề nghị tòa phúc thẩm xử lý Thái về tội giết người.

Sau gần 1 tuần kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, gia đình bé gái 8 tuổi bị cha đẻ là Nguyễn Kim Trung Thái và “dì ghẻ” Nguyễn Võ Quỳnh Trang hành hạ tới chết đã có đơn kháng cáo một phần bản án sơ thẩm.

Theo đó, người đại diện của cháu V.A (8 tuổi, nạn nhân của vụ án) không đồng tình với tội Hành hạ người khác mà cấp sơ thẩm đã tuyên với Nguyễn Kim Trung Thái. Từ đó, người đại diện đề nghị cấp phúc thẩm xử lý bị cáo Thái về tội Giết người.

Trong đơn kháng cáo, bà Nguyễn Thị H. (mẹ ruột cháu V.A.) cho biết: “Nguyễn Kim Trung Thái là cha đẻ trực tiếp chăm sóc cho cháu Nguyễn Thái V.A., nhưng đã tàn ác, đang tâm cùng bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang bạo hành cháu trong suốt một thời gian dài với những đau đớn trên cơ thể. 

Các bị cáo phải thống nhất ý chí thì mới cùng nhau sử dụng vũ lực bằng tay chân, hung khí nguy hiểm đánh cháu. Nếu không có sự đồng ý của Thái thì chắc chắn Trang sẽ không có cơ hội sát hại cháu. 

Tôi thấy rằng hình phạt đối với bị cáo là quá nhẹ, chưa thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật và cũng không đúng với bản chất hành vi phạm tội tàn ác của Thái. Con tôi bị tử vong thì cả hai bị cáo phải chịu trách nhiệm chung về tội Giết người theo quy định tại điều 123 Bộ luật hình sự”.

Ngoài ra, gia đình bị hại cũng đề nghị cấp phúc thẩm giữ nguyên hình phạt tử hình về tội Giết người và 3 năm tù về tội Hành hạ người khác đối với bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang.

Hồ sơ điều tra - Mẹ bé gái 8 tuổi đề nghị xử lý Nguyễn Kim Trung Thái tội giết người

Nguyễn Kim Trung Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang tại tòa sơ thẩm mới đây.

Trước đó, chiều tối ngày 25/11 vừa qua, sau một ngày xét xử, HĐXX TAND Tp.HCM đã nhận định, hành vi của Trang và Thái có tính chất dã man, độc ác, nguy hiểm cho xã hội, được thực hiện với lỗi cố ý, do người có năng lực trách nhiệm hình sự thực hiện, đã xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của con người; xâm phạm đến hoạt động tư pháp trong đấu tranh phòng chống tội phạm nên cần xử lý nghiêm để răn đe, phòng ngừa chung.

Từ đó, HĐXX cấp sơ thẩm quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang tử hình về tội Giết người; 3 năm tù về tội Hành hạ người khác. Tổng hình phạt mà Trang phạt chấp hành là tử hình.

Tuyên phạt bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái 3 năm tù về tội Hành hạ người khác; 5 năm tù về tội Che giấu tội phạm. Tổng hợp hình phạt mà bị cáo Thái phải chấp hành là 8 năm tù.

Theo nội dung vụ án, cháu Nguyễn Thái V.A. (8 tuổi) là con ruột của Nguyễn Kim Trung Thái. Sau khi ly hôn, Nguyễn Kim Trung Thái là người trực tiếp nuôi cháu V.A..

Từ tháng 9/2020, Nguyễn Võ Quỳnh Trang dọn đến chung sống như vợ chồng với Nguyễn Kim Trung Thái tại một căn hộ ở Topaz 2 Saigon Pearl, quận Bình Thạnh, Tp.HCM. Cháu N.T.V.A cũng sống tại đây.

Khoảng tháng 10/2021, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên cháu A. học trực tuyến tại nhà, Thái giao Trang ở nhà chăm sóc và dạy kèm cháu A..

Trong quá trình sống chung từ ngày 7/12/2021 đến ngày 22/12/2021, Trang rất nhiều lần dùng tay, chân, cây gỗ, roi, cây kim loại (ống nối của máy hút bụi) đánh đập, hành hạ dã man đối với cháu A. bằng nhiều cách thức khác nhau, trong nhiều ngày, nhiều giờ.

Ngày 22/12/2021, Thái đi làm, còn cháu A. ở nhà học trực tuyến theo lịch của nhà trường. Việc học của cháu được Trang giám sát. Từ 14h đến 14h30, Trang bắt cháu A. quỳ làm bài tập để Trang kiểm tra bài.

Từ 14h51 đến 18h, Trang cho cháu ngồi học nhưng không cho mặc quần áo. Trang sử dụng cây gỗ đánh mạnh liên tiếp, dồn dập vào người cháu A. Trong thời gian ban ngày, Thái không có nhà, nhưng khi xem camera thấy Trang đánh cháu A. thì có gọi điện nói Trang đừng đánh cháu nữa. Tuy nhiên, Trang vẫn đánh dã man cháu A. cho đến 18h06 thì cháu A. bất tỉnh.

Thấy cháu A. bất tỉnh, Trang gọi điện cho Thái về và cùng đưa cháu A. vào bệnh viện cấp cứu.

Trong thời gian chờ cấp cứu ở bệnh viện, Trang có kể cho Thái biết việc đánh cháu V.A.. Tuy nhiên Thái không trình báo, không tố giác, mà còn vào ứng dụng điện thoại kết nối camera trong nhà chung cư, xóa dữ liệu camera.

Nghi ngờ cháu A. bị bạo hành vì thi thể có nhiều vết thâm bầm, cháu bé bị ngưng tuần hoàn và đã tử vong nên Bệnh viện Vinmec (quận Bình Thạnh) đã trình báo công an.

Vào cuộc xác minh, Công an quận Bình Thạnh xác định Trang là thủ phạm nên bắt giữ khẩn cấp. Ngày 28/12/2021, cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh, Tp.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang.

Đến tối 30/12/2021, công an tiếp tục thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Kim Trung Thái để điều tra.

Theo kết luận giám định pháp y tử thi số 198-22/KLGĐ-PY ngày 20/1 của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an Tp.HCM, cháu V.A. tử vong do phù phổi cấp do sốc chấn thương.

Công Thư

Link nội dung: https://www.tv.thoibaovhnt.com.vn/me-be-gai-8-tuoi-de-nghi-xu-ly-nguyen-kim-trung-thai-toi-giet-nguoi-a13282.html