Giải thưởng Du lịch Thế giới sẽ được tổ chức tại Tp.HCM

Ngày 7/9, World Travel Awards (Giải thưởng Du lịch Thế giới) sẽ tổ chức lễ trao giải khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2022 tại Tp.HCM.

Ngày 30/8, World Travel Awards (WTA) công bố Tp.HCM là địa điểm tổ chức lễ trao giải thưởng khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2022. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào tối 7/9 tại GEM Center với sự tham gia của nhiều báo đài quốc tế và nhiều KOLs nổi tiếng thế giới.

Cụ thể, 9 hạng mục được phân chia cho các lĩnh vực hàng không, điểm đến, khu vui chơi giải trí, xe hơi, du thuyền, đường sắt, khách sạn & khu nghỉ dưỡng, địa điểm tổ chức hội nghị, đại lý du lịch và nhà điều hành tour.

Năm nay, Việt Nam được đề cử tại nhiều hạng mục như Điểm đến hàng đầu châu Á 2022, Điểm đến du lịch bền vững hàng đầu châu Á 2022, Điểm đến di sản hàng đầu châu Á 2022, Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á 2022, Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á 2022, Điểm đến dành cho giới trẻ hàng đầu châu Á 2022 và Điểm đến bãi biển hàng đầu châu Á 2022.

Ngoài ra, khá nhiều doanh nghiệp và đơn vị trong ngành du lịch Việt Nam nhận đề cử WTA 2022 khu vực châu Á và châu Đại Dương.

Một số địa phương và điểm đến của Việt Nam được đề cử năm nay là Hà Nội (giải Điểm đến thành phố hàng đầu châu Á 2022); Hội An và Huế (giải Điểm đến đô thị văn hóa hàng đầu châu Á 2022); Đà Nẵng (giải Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á 2022); Vườn quốc gia Cúc Phương (giải Công viên quốc gia hàng đầu châu Á 2022); Vịnh Hạ Long (giải Điểm du lịch hàng đầu châu Á 2022); Mộc Châu (giải Khu vực thiên nhiên hàng đầu châu Á 2022); Tp.HCM (giải Điểm đến du lịch công vụ hàng đầu châu Á 2022).

dulich5-1661873421.jpg
 

 

Trả lời câu hỏi của PV tại họp báo, ông Graham Cooke, Chủ tịch kiêm Nhà sáng lập WTA nói: "Du lịch Việt Nam đang phục hồi rất tốt sau đỉnh điểm của đại dịch Covid-19, dù đây đó vẫn còn nhiều cơ hội bị bỏ lỡ. Chính phủ Việt Nam đánh giá cao sự đóng góp của du lịch và lữ hành vào GDP quốc gia.

Với sự nỗ lực, quyết tâm của các ngành, các cấp, Việt Nam là một trong số ít quốc gia hiện có chính sách mở cửa thông thoáng nhất: không tiêm chủng; không cần cách ly y tế; không yêu cầu kiểm tra Covid-19; không cần khai báo y tế trước khi nhập cảnh”.

“Nếu tôi phải xác định một yếu tố đằng sau sự thành công, thì đó là cách mà Chính phủ Việt Nam đã hợp tác với khu vực tư nhân để tạo điều kiện cho sự phát triển vượt bậc. Chính phủ Việt Nam đang đóng một vai trò đáng kinh ngạc trong việc hỗ trợ ngành du lịch trong nước, khi hiểu được sự đóng góp của du lịch và lữ hành vào GDP quốc gia. Việt Nam cần tiếp tục với công thức chiến thắng này”, ông Graham cho biết.

WTA là giải thưởng hàng đầu thế giới trong ngành du lịch, được tổ chức thường niên kể từ năm 1993, do ông Graham Cooke sáng lập và kiêm Chủ tịch World Travel Group. Đến nay giải thưởng đã trở thành thương hiệu hàng đầu thế giới trong việc tôn vinh các thành tựu xuất sắc của ngành du lịch trên mọi lĩnh vực.

Trước đó, từ năm 2017 đến nay, Việt Nam đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng danh giá của WTA như Điểm đến di sản hàng đầu thế giới, Điểm đến golf tốt nhất thế giới, Điểm đến hàng đầu châu Á, Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á, Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á...

Tổng cục Du lịch Việt Nam cũng 2 lần được vinh danh là Cơ quan quản lý du lịch quốc gia hàng đầu châu Á vào các năm 2017 và 2021. Tháng 11/2021, Tp.HCM đã vinh dự nhận giải thưởng Điểm đến du lịch MICE tốt nhất châu Á năm 2021.

Cẩm Tú

Link nội dung: https://www.tv.thoibaovhnt.com.vn/giai-thuong-du-lich-the-gioi-se-duoc-to-chuc-tai-tphcm-a12568.html