Những hình ảnh xúc động tại lễ cưới tập thể của 46 cặp đôi "đặc biệt"

06/12/2020 21:59

46 cặp đôi người khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn đã được tổ chức lễ cưới tập thể với chủ đề "giấc mơ có thật".

Ngày 6-12, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển phối hợp với Trung tâm hỗ trợ phát triển phụ nữ tổ chức Lễ cưới tập thể với chủ đề "Giấc mơ có thật" lần thứ 3 cho 46 cặp đôi người khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn.

Sự kiện là dịp hưởng ứng kỷ niệm ngày Quốc tế Người Khuyết tật (3-12) và hưởng ứng tháng hành động quốc gia vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020.

Những hình ảnh xúc động tại lễ cưới tập thể của 46 cặp đôi đặc biệt - Ảnh 1.

46 cặp đôi được tổ chức lễ cưới tập thể năm 2020

Theo bà Dương Thị Ngọc Linh, Giám đốc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, từ tháng 4-2020 đến nay, Ban tổ chức đã rất nỗ lực chuẩn bị, mặc dù đã có lúc nghĩ tới việc sự kiện sẽ không tổ chức được do dịch bệnh Covid-19. Đến hôm nay, mọi công tác chuẩn bị đã được thực hiện chu đáo. 46 cặp đôi được lựa chọn từ những hồ sơ đăng ký tham dự gửi về. Họ là người khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang yêu nhau hoặc đã đăng ký kết hôn (đã có con), hoặc mong muốn được kết hôn nhưng không có khả năng, điều kiện tổ chức đám cưới hiện đang sinh sống tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Lễ cưới chính là món quà mà Ban tổ chức đã chung tay và huy động nguồn lực trong xã hội để chăm lo, tạo điều kiện cho những người khuyết tật, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xây dựng mái ấm gia đình và hòa nhập xã hội.

"Giấc mơ có thật" năm 2020 là một hoạt động xã hội mang tính nhân văn sâu sắc nhằm khuyến khích sự tham gia đầy đủ và bình đẳng của người khuyết tật và hành động vì sự hòa nhập, phát triển của người khuyết tật trong mọi mặt của xã hội. Sự hòa nhập của người khuyết tật là điều kiện cần thiết để duy trì quyền con người, sự phát triển bền vững, hòa bình và an ninh. Đây cũng là cam kết quan trọng của Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững để "không ai bị bỏ lại phía sau". Việc cam kết thực hiện các quyền của người khuyết tật không chỉ là vấn đề về sự công bằng mà góp phần vào sự phát triển vì một tương lai chung.

Chương trình hy vọng là cầu nối để cùng nhau lan tỏa sự tôn trọng những khác biệt, tinh thần bình đẳng, sự sẻ chia và tình yêu thương để không bị ai bỏ lại phía sau.

Những hình ảnh xúc động tại lễ cưới tập thể đặc biệt:

Những hình ảnh xúc động tại lễ cưới tập thể của 46 cặp đôi đặc biệt - Ảnh 2.

Những hình ảnh xúc động tại lễ cưới tập thể của 46 cặp đôi đặc biệt - Ảnh 3.

Những hình ảnh xúc động tại lễ cưới tập thể của 46 cặp đôi đặc biệt - Ảnh 4.

Những hình ảnh xúc động tại lễ cưới tập thể của 46 cặp đôi đặc biệt - Ảnh 5.

Các cặp đôi, cô dâu, chú rể rạng ngời trong lễ cưới

Những hình ảnh xúc động tại lễ cưới tập thể của 46 cặp đôi đặc biệt - Ảnh 6.

Những hình ảnh xúc động tại lễ cưới tập thể của 46 cặp đôi đặc biệt - Ảnh 7.

Những hình ảnh xúc động tại lễ cưới tập thể của 46 cặp đôi đặc biệt - Ảnh 8.

Các cô dâu xinh đẹp trong lễ cưới

Những hình ảnh xúc động tại lễ cưới tập thể của 46 cặp đôi đặc biệt - Ảnh 9.

Những hình ảnh xúc động tại lễ cưới tập thể của 46 cặp đôi đặc biệt - Ảnh 10.

Lễ cưới tập thể với đầy đủ các nghi thức

Những hình ảnh xúc động tại lễ cưới tập thể của 46 cặp đôi đặc biệt - Ảnh 11.

Những hình ảnh xúc động tại lễ cưới tập thể của 46 cặp đôi đặc biệt - Ảnh 12.

Một trong 46 cặp đôi được tổ chức lễ cưới tập thể năm 2020

Linh Linh
Bạn đang đọc bài viết "Những hình ảnh xúc động tại lễ cưới tập thể của 46 cặp đôi "đặc biệt"" tại chuyên mục Xã hội. Thông tin liên hệ hotline: 0903.636.778 ; Email: toasoan.arttimes@gmail.com