Hy hữu: em bé “đẻ rơi” trên xe khách ở Lào Cai

23/08/2020 17:42

Đang trên đường ra thành phố Lào Cai chờ sinh, sản phụ 26 tuổi có dấu hiệu chuyển dạ và sinh con ngay trên xe khách. Bé sơ sinh được chính tay bố đỡ đẻ.

Vào 7h40 sáng ngày 22/8, Khoa cấp cứu bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh Lào Cai vừa tiếp nhận sản phụ 26 tuổi chuyển dạ và sinh con ngay trên xe khách từ Sa Pa về.

Theo lời kể của gia đình, khoảng 2 tuần nữa mới đến ngày dự sinh nên gia đình định đưa chị V. đến nhà người thân tại Thành phố Lào Cai để đi khám và chờ sinh. Tuy nhiên 6h sáng ngày 22/8 chị V xuất hiện cơn đau nên gia đình quyết định thuê một chiếc xe để đưa chị đến viện kiểm tra. Không ngờ chỉ sau 1 tiếng, chị V. chuyển dạ rồi sinh em bé trên xe.

Em bé ra đời trong vòng tay của bố, nặng 3kg và có một vòng tràng hoa quấn cổ. Tài xế đã rất nhanh trí và khẩn trương đưa gia đình đến bệnh viện Hưng Thịnh.

Các bác sĩ đón sản phụ và thai nhi ngay khi xe khách tới bệnh viện (ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Nhận được thông tin, các y bác sĩ đã nhanh chóng huy động phương tiện cấp cứu, đón sản phụ, em bé và vệ sinh y tế tại chỗ.

Rất may mắn khi đến viện hai mẹ con đều mẹ tròn con vuông, em bé chưa được cắt rốn, đang nằm trên bụng, bú mẹ. Hiện tại hai mẹ con đều khỏe mạnh và đang nằm tại Hưng Thịnh để theo dõi.

Các bác sĩ cảnh báo việc sinh em bé ngoài các cơ sở y tế có thể dẫn đến nhiều yếu tố nguy cơ cho cả hai mẹ con. Để tránh xảy ra tình huống không mong muốn, thai phụ nên khám thai và theo dõi sức khỏe định kỳ tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Khi có các dấu hiệu bất thường như đau bụng, ra máu hoặc dịch âm đạo... cần nhập viện sớm để được xử trí kịp thời.

Bá Di
Bạn đang đọc bài viết "Hy hữu: em bé “đẻ rơi” trên xe khách ở Lào Cai" tại chuyên mục Xã hội. Thông tin liên hệ hotline: 0903.636.778 ; Email: toasoan.arttimes@gmail.com