Giả mạo phát ngôn chỉ đạo chống dịch của phó thủ tướng

07/08/2021 12:43

Một số tài khoản Facebook đã chia sẻ, phát tán nội dung giả mạo về phát ngôn của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 6/8, Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam (VAFC) cho biết đã phát hiện nhiều tài khoản Facebook cá nhân chia sẻ, phát tán nội dung thông tin được cho là phát ngôn của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Qua xác minh, VAFC khẳng định nội dung thông tin trên là giả mạo, xuyên tạc phát ngôn của Phó thủ tướng.

gia mao phat ngon cua Pho Thu tuong Vu Duc Dam anh 1

Thông tin giả mạo, xuyên tạc về phát ngôn của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam. Ảnh: VAFC.

Trước đó vào tháng 5, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội từng xử phạt vi phạm hành chính đối với 6 chủ tài khoản Facebook đã có hành vi cung cấp thông tin giả mạo, sai sự thật về ý kiến phát biểu của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

6 người này đã tự thiết lập trang thông tin điện tử cá nhân thông qua việc sử dụng mạng xã hội Facebook để đăng tải bài viết giả mạo phát biểu của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã xử phạt mỗi cá nhân 12,5 triệu đồng và phải gỡ bỏ thông tin vi phạm.

Theo: Zingnews

 

Bạn đang đọc bài viết "Giả mạo phát ngôn chỉ đạo chống dịch của phó thủ tướng" tại chuyên mục Video hot. Thông tin liên hệ hotline: 0903.636.778 ; Email: toasoan.arttimes@gmail.com