Bắt đối tượng giả danh công an cưỡng đoạt tiền của nhiều học sinh

24/10/2022 14:02

Để có tiền tiêu xài, nam thanh niên giả danh công an rồi ra tín hiệu dừng xe để cưỡng đoạt tài sản của các em học sinh đi học về khuya.

bat-doi-tuong-gia-danh-cong-an-cuong-doat-tien-cua-nhieu-hoc-sinh-1666594866.jpg
 

Công an xã Ea Kao, Tp.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa truy bắt thành công một đối tượng chuyên giả danh công an nhiều lần cưỡng đoạt tiền của các em học sinh.

Thời gian gần đây, Công an xã Ea Kao nhiều lần nhận được phản ánh của các em học sinh về việc đêm khuya trên đường đi học về đã bị một đối tượng dùng gậy CSGT ra tín hiệu dừng xe kiểm tra hành chính.

Sau đó người này tự xưng là công an rồi yêu cầu kiểm tra giấy tờ. Nếu các em học sinh hoảng sợ đưa tiền thì đối tượng bỏ qua cho đi, còn nếu không có tiền thì bị đối tượng giữ cà vẹt xe.

Sau thời gian ngắn tích cực xác minh, tối ngày 21/10, lực lượng Công an xã Ea Kao đã bắt giữ được đối tượng chuyên giả danh công an thực hiện hành vi cưỡng đoạt tiền trên.

An ninh - Hình sự - Bắt đối tượng giả danh công an cưỡng đoạt tiền của nhiều học sinh

Nhiều tang vật liên quan được cơ quan công an thu giữ. 

Đối tượng được xác định Nguyễn Văn Sang, 21 tuổi, trú tại thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk.

Khám xét trên người Sang, cơ quan công an thu giữ 1 còng số 8, 1 cây dùi cui, 1 cây gậy giao thông, 1 cái còi và 200 nghìn đồng Sang vừa cưỡng đoạt được.

Qua xác minh, bước đầu cơ quan công an xác định, Sang từ huyện Krông Pắk lên Tp.Buôn Ma Thuột thuê trọ để làm thuê cho một cửa hàng sửa chữa xe máy.

Gần đây, vì cần tiền tiêu xài nên Sang đã nảy sinh ý định giả danh công an để đi cưỡng đoạt tiền của người đi đường. Đối tượng mà Sang nhắm đến là các em học sinh đi học về đêm khuya.

Với thủ đoạn nói trên, đối tượng đã thực hiện được 5 vụ cưỡng đoạt tiền của các em học sinh. Để tránh bị lực lượng chức năng phát hiện, Sang liên tục thay đổi địa điểm giao cà vẹt và nhận tiền.

Hiện Công an xã Ea Kao đã bàn giao đối tượng Nguyễn Văn Sang cùng các tang vật liên quan cho Công an Tp.Buôn Ma Thuột để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Khánh Ngọc
Bạn đang đọc bài viết "Bắt đối tượng giả danh công an cưỡng đoạt tiền của nhiều học sinh" tại chuyên mục Xã hội. Thông tin liên hệ hotline: 0903.636.778 ; Email: toasoan.arttimes@gmail.com